Khám phá vẻ đẹp lãng mạn của biển cả ngay từ khi đặt chân lên tàu ra Cô Tô đang trở nên thu hút khách du lịch trong vài năm trở lại đây.Được biết đến với nhiều cảnh đẹp lãng mạn,Cô Tô không chỉ thu hút du khách đến nghỉ ngơi,khám phá mà còn thu hút các cặp đôi đến đây để có những bộ ảnh cưới đẹp mắt.Vì là một đảo nằm ngoài khơi nên bạn chỉ có thể ra Cô Tô bằng tàu gỗ hoặc tàu cao tốc.Có thể nói đây là một trong những trải nghiệm thú vị khi du lịch đảo Cô Tô, đó là hành trình lướt sóng bạc, lênh đênh trên những con tàu ra đảo ngọc Cô Tô.

Kinh nghiệm đi tàu ra Cô Tô

Để có một chuyến du lịch Cô Tô trọn vẹn,việc đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lịch trình khởi hành và giá vé.Để ra được Cô Tô các bạn có thể lựa chọn đi bằng tàu gỗ hoặc tàu cao tốc.trong đó

  •  Tàu gỗ sáng đi Cô Tô lúc 7 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.Tàu gỗ ra Cô Tô khởi hành từ cảng Cái Rồng lúc 7 giờ sáng các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Nếu đi tàu gỗ, các bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để tới đảo Cô Tô. Loại thuyền này không thích hợp với những bạn hay bị say sóng.
  •  Tàu gỗ chiều đi Cô Tô lúc 13 giờ các ngày thứ 4, thứ 6, chủ nhật. Về Cái Rồng lúc 13 giờ các ngày thứ 5, thứ 7 và chủ nhật.Với giá vé là 95.000 đồng / người / lượt.Ngoài ra còn có thêm tàu tăng cường của Hải quân ra đảo vào 6h sáng thứ 2 và về đất liền vào 13h chiều thứ 6 trong tuần.
  •  Tàu cao tốc Cô Tô: Đi lúc 13 giờ các ngày. Về Cái Rồng vào lúc 8 giờ các ngày. Giá vé 165.000 đồng/người/chiều (ngày thường) và 200.000 đồng/chiều (cuối tuần) hoặc có thể thuê riêng tàu ra đảo Cô Tô.

Vào những ngày cuối tuần,lượng khách thường tăng đột biến nên bạn nên liên hệ để đặt vé trước để đảm bảo không bị gián đoạn trong chuyến du lich co to của mình.Ngoài ra bạn nên lên tàu trước 30 phút xuất bến.

Tuân thủ các nguyên tắc khi ngồi trên tàu

Trong tour du lich co to  của chúng tôi,du khách luôn được nhắc nhở kỹ về những lưu ý khi đi tàu tham quan đảo .Khi ngồi trên tàu du khách cần tuyệt đối tuân thủ theo những nguyên tắc mà chủ tàu đề ra nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của mình.Theo đó du khách cần lưu ý một số điều sau:

    •  Tuân thủ nguyên tắc áo phao khi lên tàu
    •  Xếp hàng và ngồi đúng vị trí khi lên tàu
    •  Không bám, ngồi lên thành tàu, lan can khi tàu đã rời bến

Khi đã tuân thủ đúng nguyên tắc của chủ tàu,bạn có thể yên tâm và bắt đầu tận hưởng vẻ đẹp của hành trình ra đảo Cô Tô.

Khi tàu đi trong Vịnh, tàu di chuyển êm đềm, bạn có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long, những hòn núi đá chạy qua trước mặt bạn.Khi ra gần đảo những ngọn sóng bắt đầu mạnh mẽ hơn, chiếc tàu của bạn có thể bị chao đảo tùy theo thời tiết ngày hôm đó. Nhưng bạn đừng sợ, hãy coi đó là một trải nghiệm thú vị! Giải pháp lúc đó, là bạn hãy ngồi yên, nhắm mắt lại, ngủ một giấc nếu không muốn mở to mắt, đón nhận những cơn chao đảo dập dềnh của thuyền và sóng.Đây cũng là một thử thách về sức chịu đựng của bạn thân mà không phải lúc nào bạn cũng được trải nghiệm.Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm chinh phục Cô Tô 2017 để có thêm những thông tin hữu ích.
Hy vọng một số kinh nghiệm chia sẻ ở trên của dulichdaocoto.vn sẽ giúp các bạn có được một hành trình trọn vẹn và lý thú nhất.