Hải Đăng Cô Tô,một địa điểm được nhắc đến rất nhiều trong các chuyến du lịch Cô Tô.Một nơi được mệnh danh là điểm đón bình minh đẹp nhất trên đảo. Đây là ngọn Hải Đăng có tầm nhìn đẹp nhất trên đảo.Do có độ cao 101m so với mực nước biển.Lại được xây dựng trên một ngọn núi trên đảo nên đứng từ đây bạn có thể quan sát toàn cảnh bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn.Những cảnh vật hiện ra trước mắt, bao la, choáng ngợp, hứng trọn không khí yên bình của miền biển đảo Phương Bắc, đó là những trải nghiệm không thể bỏ qua.Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của ngọn Hải Đăng này trong bài viết dưới đây.

Chinh phục ngọn Hải Đăng Cô Tô

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 ,Hải đăng Cô Tô là  1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Sau nhiều lần nâng cấp và bảo dưỡng,Với hệ thống tự động và bán tự động điều khiển,giờ đây đèn biển được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời nên có thể chiếu sáng được rất lâu.

 

Đứng trên đỉnh ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, có thể chiêm ngưỡng không gian khoáng đạt cùng vẻ đẹp bất tận thiên nhiên ban tặng cho “hòn ngọc xanh” Cô Tô. Đèn hải đăng có chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển.

Hành trình đến ngọn Hải Đăng trong chuyến du lich co to cũng vô cùng thú vị.Bạn sẽ di chuyển qua những khúc cua dốc đứng và những hàng cây xanh ven đường với nhiều cảm giác mạnh.Sau khi vượt quãng đường tuyệt đẹp đó bạn sẽ đến được chân ngọn Hải Đăng.Từ đây leo tiếp 72 bậc cầu thang từ dưới chân lên đến đỉnh ngọn hải đăng. Lúc này bạn sẽ có quyền cho mình được tận hưởng cảm giác chinh phục ngọn Hải Đăng tuyệt đẹp này.Từ đây bạn có thể khoan khoái phóng tầm mắt ra xa, bao la rộng dài biển trời Cô Tô.


Trên đỉnh ngọn hải đăng, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh đảo Cô Tô. Thị trấn biển đẹp như mơ, xen lẫn những rừng cây xanh mướt, êm đềm những mái nhà khiêm nhường và giản dị.

Hải Đăng Cô Tô là điểm đến không thể bỏ qua trong tour du lich co to 2017 của dulichdaocoto.vn.hãy cùng chúng tôi tận hưởng vẻ đẹp có một không hai ở nơi đây.